HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022

KHOA HỌC » Chương trình - Dự án Nghiên cứu

CUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

Thứ sáu, 18/03/2016 16:03

Từ ngày 22-24/02/2016, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã cùng với Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM, PGS.TS. Võ Văn Sen tham dự cuộc họp khai mạc của dự án ENHANCE tại Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Trong cuộc họp khai mạc này, rất nhiều vấn đề liên quan đến dự án đã đã thảo luận và thông qua bởi các trường thành viên của dự án.

ENHANCE (tên viết tắt của strEngthening National researcH and iNnovation Capacities in ViEtnam) là dự án mở rộng cho 3 trường đại học ở châu Âu và 6 trường đại học ở Việt Nam với mục đích đẩy mạnh và cải thiện phương pháp quản lý nghiên cứu khoa học của các trường đại học ở Việt Nam (bậc đại học và sau đại học) cũng như  nâng cao khả năng nghiên cứu của cộng đồng khoa học của nước sở tại. Dự án này kéo dài 3 năm và được tài trợ bởi Ủy ban Liên minh châu Âu, dưới sự điều phối của Trường Đại học Alicante,Tây Ban Nha.

Trong dự án này, Trường Đại học Alicante (UA) sẽ cùng với Trường Đại học Glasgow Caledonian, Scotland (GCU)  và Trường Đại học Công nghệ Slovenska, Slovakia (STUBA) đào tạo và hỗ trợ cho 6 trường Việt Nam, bao gồm Trường Đại học Thái Nguyên (TNU), Trường Đại học Cần Thơ (CTU), Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (USSH), Trường Đại học Nông Lâm Huế (HUAF), trường đại học An Giang (AGU) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM (HCM-USSH).

Tham gia dự án cũng có sự góp mặt của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Khoa học và Công nghệ. Mỗi trường thành viên sẽ đóng góp vai trò khác nhau cho dự án nhằm đàm bảo các công việc được thực hiện theo đúng chức năng và kinh nghiệm. Trên tinh thần này, trường ĐH KHXH&NV ĐHQG-HCM sẽ đảm nhiệm vai trò tạo nên mạng lưới nối kết các trường đại học trên cả nước và các bộ phận trong bộ máy nhà nước cùng với khu vực kinh tế tư nhân. Trường sẽ tổ chức các hội nghị bàn tròn và các hội thảo về các cách thức nâng cao phương pháp quản lý và nghiên cứu khoa học ở bậc đại học và sau đại học ở Việt Nam, từ đó tạo mối quan tâm đặc biệt từ các cấp quản lý và cộng đồng nghiên cứu khoa học dành cho nghiên cứu khoa học và đổi mới.

PGS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng nhấn mạnh đây sẽ là cơ hội dành cho các trường đại học Việt Nam nói chung và Nhà trường nói riêng trong việc hình thành nên môi trường nghiên cứu khoa học vững mạnh, góp phần không nhỏ cho sự phát triển của đất nước về mặt tri thức. Hiệu trưởng cũng đề cao sự tập trung vào đào tạo các nhà nghiên cứu khoa học trẻ vì đây là đội ngũ trí thức đóng góp rất nhiều cho hoạt động sáng tạo của nghiên cứu khoa học Việt Nam nếu được ươm mầm từ sớm.

Trung tâm Nghiên cứu Việt nam và Đông Nam Á rất vinh dự khi được là đơn vị đại diện của Trường ĐH KHXH&NV tham gia dự án ENHANCE. Trung tâm mong muốn tạo ra những thành tựu đáng kể trong việc nâng cao chất lượng quản lý và nghiên cứu khoa học ở trong và ngoài trường. Đây sẽ là một trong những bước ngoặt quan trọng trong tiến trình đưa Việt Nam hội nhập với môi trường nghiên cứu khoa học quốc tế.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

Đoàn đại biểu từ các trường Đại học tại Việt Nam, các trường Đại học tại châu Âu

Các đại diện của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP. Hồ Chí Minh.

Hiệu trưởng của Trường, PGS.TS. Võ Văn Sen (đứng giữa) cùng đoàn tham dự

TÌM CƠ HỘI CHO NÔNG DÂN TRỒNG KHÓM VỊ THANHCHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC VÀ NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH ĐẮK LẮKCHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT NGHIÊN CỨU THỰC TẾ TẠI ĐỊA BÀN TỈNH LÀO CAI - PHỐI HỢP VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC WASEDA - NHẬT BẢNKHẢO SÁT THỰC ĐỊA PHỤC VỤ ĐỀ TÀI TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN SINH KẾ VÀ SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANGTRIỂN KHAI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI ''TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC MÔ HÌNH SINH KẾ CỦA NÔNG DÂN TỈNH HẬU GIANG''HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VỀ KHOẢNG CÁCH SỐ Ở ĐÔNG NAM ÁNGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC: THỰC TRẠNG VÀ TÁC ĐỘNG CỦA TÍN DỤNG ĐỐI VỚI CÔNG NHÂN TẠI CÁC TỈNH PHÍA NAMGIỚI THIỆU DỰ ÁN TOURIST TẠI QUẢNG NAM VÀ QUẢNG NGÃIBUỔI BÁO CÁO TRỰC TUYẾN: LỚP HỌC ONLINE VÀ KINH NGHIỆM TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀMHỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAM