Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CT DỊCH VỤ HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CỦA DỰ ÁN V2WORK  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2018  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT DỰ ÁN ENHANCE  
Tin tức

Tin tức

NATIONAL SEMINAR 3: NATIONAL SEMINAR 3: "KINH TẾ VỚI BIẾN ĐỐI KHÍ HẬU: LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH"

Chiều 30-5 -2019, buổi tập huấn quốc qia về “Kinh tế với Biến đổi khí hậu: Lý thuyết và Thực hành” đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với sự tham gia của nhiều sinh viên, giảng viên và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực này.

CHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCHCHIA SẺ DỰ ÁN TOURIST TẠI HỘI THẢO LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH HUYỆN CHỢ LÁCH

Ngày 4/6 vừa qua, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự Hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng Văn hóa du lịch huyện Chợ Lách trên nên tảng phát triển du lịch nông thôn”, diễn ra tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Nhân dịp này, TS cũng đã giới thiệu dự án TOURIST đến các đại biểu tham dự.

 

TIẾP ĐÓN TS.MASSIMILIANO MARGARONE, ĐH GENOVA (Ý)TIẾP ĐÓN TS.MASSIMILIANO MARGARONE, ĐH GENOVA (Ý)

Thông qua lời giới thiệu của GS. Angelo Musai, Giám đốc Phòng Hợp tác quốc tế, ĐH Genova, vào chiều 13/05 vừa qua, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi đón tiếp TS. Massimiliano Margarone tại Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

Đại học Genova là một trong các thành viên của dự án REACT mà Đại học KHXH&NV TP.HCM đang tham gia.

Được biết, sau hơn 10 năm làm việc và hợp tác với ĐH Genova, hiện tại TS. Massimiliano Margarone đã sáng lập và đang điều hành một công ty spin-off về công nghệ - SPX Lab. SPX Lab là một công ty hàng đầu ở Ý hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông kỹ thuật số thông qua việc kết hợp kiến thức, công nghệ và thúc đẩy sự sáng tạo. Hiện tại, SPX Lab vẫn đang không ngừng khẳng định vị thế của mình ở thị trường Đông Nam Á.

TS. Massimiliano Margarone và TS. Trần Đình Lâm

Trong buổi gặp gỡ, TS chia sẻ Việt Nam là đầu mối phát triển kinh tế lớn thứ hai trong thị trường Đông Nam Á, chắc chắn là một nơi thích hợp để xúc tiến các dự án mới cũng như thực hiện các chiến lược kinh doanh nhằm đáp ứng các nhu cầu về sáng kiến và thiết kế đẳng cấp bên cạnh việc tạo ra các giá trị mới và đề xuất các giải pháp khả thi. Thông qua đó, GS cũng bày tỏ mong muốn có cơ hội hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này với mục tiêu chuyển giao công nghệ và gắn kết nguồn nhân lực.

Trải nghiệm qua sáu lần viếng thăm Việt Nam cùng các chuyến tham quan đến nhiều quốc gia khác nhau giúp TS thêm chắc chắn rằng Việt Nam là một môi trường tiềm năng để đầu tư và phát triển năng lượng sạch. TS tin đã đến lúc việc sử dụng năng lượng sạch được phát triển và sử dụng rộng rãi, góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước. Ông cho biết, ở Ý việc phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo hiện đang rất được chú trọng, trong đó hệ thống quang điện (điện mặt trời) đặc biệt được đầu tư phát triển rộng rãi. Trong những năm gần đây, nhờ vào các chính sách hỗ trợ của nhà nước, nhiều nhà máy quang điện được xây dựng và đưa vào hoạt động bên cạnh những hệ thống pin mặt trời được lắp đặt tại các hộ gia đình hay các tòa nhà văn phòng, nhằm thay thế cho các bộ phận cấu thành tòa nhà như: cửa sổ, cửa sổ trần, ván ốp tường hay mái nhà.

Chia sẻ về những cơ hội học tập cho sinh viên tại trường đại học Genova, TS cho biết hiện tại trường Genova đang có nhiều chương trình trao đổi phù hợp cho sinh viên Việt Nam theo học bởi những chương trình này không chỉ được giảng dạy bằng tiếng Ý mà còn có cả tiếng Anh. Tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Ý (ICHAM) cũng hỗ trợ nhiều suất học bổng cho các bạn sinh viên Việt Nam theo học các trường ở Ý. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm thúc đẩy kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước trên tinh thần phát triển gắn liền với đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ.

TS cũng chia sẻ thêm nhờ chính sách mở cửa kinh tế của Việt Nam, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Do đó, các bạn sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận việc làm tốt hơn. Chính sách này, theo ông, chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho việc phát triển đất nước toàn diện và bền vững.

Thông qua buổi gặp mặt, hai bên bày tỏ mong muốn sẽ có những gắn kết trong tương lai không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn nhiều lĩnh vực khác, góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ý, tạo tiền đề cho việc mở rộng hợp tác lâu dài.

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CẤP QUỐC GIA ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ CẤP QUỐC GIA

 

Nhằm nâng cao nhận thức về những ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu, góp phần tăng cường hiệu quả các hoạt động thích nghị và ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu với sự tham gia của hầu hết các bên liên quan; đặc biệt trong việc xác định các chiến lược phát triển kinh tế tại đô thị hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á tổ chức buổi tập huấn “Tăng trưởng xanh trong thành phố” với thông tin cụ thể như sau:

1.      Thời gian: 9:00 – 11:30, Thứ sáu ngày 31 tháng 05 năm 2019

2.      Địa điểm:  D201, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

(10-12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Q1, TP.HCM)

3.      Báo cáo viên: PGS. TS. BS. Phạm Xuân Đà, Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học & Công nghệ

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam & Đông Nam Á, trân trọng kính mời Quý vị đăng ký tham dự qua đường dẫn sau:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSfhkRRMCzLfzRuvkhTHljzw7j6Cjj1E3jQHyscG2JunkMFusw/viewform?usp=sf_link

THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM QUỐC LỄ VƯƠNG QUỐC HÀ LANTHAM DỰ LỄ KỶ NIỆM QUỐC LỄ VƯƠNG QUỐC HÀ LAN

Tối ngày 25/04/2019, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự Lễ kỷ niệm Quốc lễ của Vương quốc Hà Lan, Ngày sinh của Quốc vương Hà Lan Williem Alexander (27.04) do Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

 

TIẾP ĐÓN ĐOÀN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU ANTALL JÓZSEF (HUNGARY)TIẾP ĐÓN ĐOÀN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU ANTALL JÓZSEF (HUNGARY)

Ngày 23-04, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi đón tiếp ông Péter Antall – Giám đốc Viện Nghiên cứu Antall József - Hungary, Ông Zsolt Csepregi – Điều phối viên Quan hệ Quốc tế của Viện, Ông Szécsi Dániel – Phó Tổng Lãnh Sự Hungary tại TP. Hồ Chí Minh, Bà Trần Thị Song Hà – Cố vấn tại Lãnh sự, và một số nhà nghiên cứu của Viện tại văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á.

 

TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 CỦA DỰ ÁN V2WORK CHỦ ĐỀ “TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRES”TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 CỦA DỰ ÁN V2WORK CHỦ ĐỀ “TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRES”

Từ ngày 2/4 đến ngày 5/4/2019, tại Đại học Trà Vinh, đợt tập huấn thứ 5 cho lãnh đạo và nhân viên các trung tâm tư vấn hướng nghiệp của các đơn vị thành viên của dự án V2WORK “Nâng cao hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường” do Liên minh châu Âu tài trợ (Erasmus+ Programme) đã được tiến hành thành công và thuận lợi.

 

 

 

THĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACTTHĂM GS. LARY BERMAN, GEORGE STATE UNIVERSITY VÀ GIỚI THIỆU DỰ ÁN REACT

Trong chuyến đi tham gia hội thảo quốc tế Biến đổi khí hậu: Ảnh hưởng và Giải pháp đổi phó tại Washington D.C, Hoa Kỳ, TS. Trần Đình Lâm đã có chuyến viếng thăm  GS. Larry Berman tại Đại học George State.

 

HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”HỘI THẢO QUỐC TẾ LẦN THỨ 11 “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: ẢNH HƯỞNG VÀ GIẢI PHÁP ĐỐI PHÓ”

Trong khuôn khổ dự REACT (*) do Quỹ Erasmus+ của EU tài trợ, từ ngày 16/04 đến 17/04, TS. Trần Đình Lâm đã tham dự Hội thảo quốc tế lần thứ 11 về Biến đổi khí hậu: Ảnh hưởng và giải pháp đối phó (Eleventh international conference on Climate Change: Impacts and Responses) tại Trung tâm Pryzbyla, Đại học Công giáo Hoa Kỳ, Washington D.C, Hoa Kỳ. Đây là một hoạt động thường niên do Mạng lưới Nghiên cứu Common Ground, Hoa Kỳ tổ chức.

 

ĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠOĐÓN TIẾP ÔNG BÙI TIẾN DŨNG, CHUYÊN VIÊN VỤ GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ VÀ CÔNG TÁC HỌC SINH, SINH VIÊN, BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Ngày 9-4, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi đón tiếp ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn phòng Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á trong chuyến thăm và làm việc tại TP. HCM.

 
Trang 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >> 
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỘI THẢO QUỐC TẾTHÔNG BÁOKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á