HỘI THẢO KHU VỰC ẤN ĐỘ-THÁI BÌNH DƯƠNG: TĂNG CƯỜNG NỖ LỰC CHỐNG GIAN LẬN THỰC PHẨM VÀ NÔNG SẢN GIẢ
  HỘI THẢO NÔNG NGHIỆP TỰ NHIÊN NHẬT BẢN TẠI XÃ EA NA, HUYỆN KRÔNG ANA, ĐẮK LẮK
  CHƯƠNG TRÌNH HÈ VIỆT NAM 2022
  HỘI THẢO KHOA HỌC TẠI TỈNH HẬU GIANG NGÀY 28/10/2022

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN

Thứ ba, 19/04/2016 11:04

Vào sáng ngày 19/04/2016, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã phối hợp cùng với Công ty Alue - Nhật Bản tổ chức buổi khai mạc chương trình Đào tạo Teijin 2016. Tiến sỹ Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tham dự chương trình và có bài phát biểu chào đón đại diện Công ty Alue và các quản lý, nhân viên của Tập đoàn Teijin trong không khí long trọng.

Chương trình Đào tạo Teijin là chương trình được tổ chức thường niên vào tháng Tư dưới sự phối hợp tổ chức của Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á và Công ty Alue - Nhật Bản. Chương trình được tổ chức nhằm đào tạo và nâng cao chất lượng và năng suất cho các thực tập sinh của Tập đoàn Teijin - Nhật Bản. Ngoài Việt Nam, các quốc gia khác như Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Singapore cũng được lựa chọn là nơi thực hiện tổ chức chương trình đào tạo này. Các thực tập sinh sẽ trải qua một tuần đào tạo với nhiều hoạt động, có thể kể đến như tham quan và kháo sát các khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh, giao lưu với các doanh nhân Việt Nam, thăm và tìm hiểu các công ty tư nhân và cơ quan Nhà nước. Năm nay, đoàn sẽ được đến thăm và làm việc với các đơn vị là Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, Phòng Thương mại và Công Nghiệp TP. HCM, Công ty TNHH May Thêy Giày An Phước, Công ty Cổ phần May Việt Thắng. Đây sẽ là dịp để các thực tập sinh Teijin tìm hiểu về xã hội, kinh tế, thị trường Việt Nam trong thời kì hội nhập.

Chương trình kéo dài từ ngày 19/04/2016 đến 25/04/2016, hầu hết các hoạt động sẽ diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Trong suốt chương trình, các thực tập sinh Teijin sẽ có sự hỗ trợ từ các sinh viên của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM trong việc tìm hiểu thị trường Việt Nam và thực hiện khảo sát trong các buổi đi thực địa.

Tiến sĩ Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết bà đánh giá rất cao nguồn nhân lực của Nhật Bản bởi sự tận tâm, nhiệt tình và tinh thần làm việc chăm chỉ. Bà cũng bày tỏ hy vọng qua chương trình lần này, các thực tập sinh Nhật Bản sẽ đạt được nhiều kết quả mong đợi và học hỏi nhiều hơn về xã hội, kinh tế của Việt Nam thông qua các hoạt động. Bà cũng mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM và Công ty Alue cũng như Tập đoàn Teijin sẽ ngày càng lớn mạnh và có nhiều chương trình liên kết hơn nữa, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trong tương lai.

THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHHNĂM THMÂY CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA, BUNPIMAY CỦA CHDCND LÀO, SONGKRAN CỦA VƯƠNG QUỐC THÁI LANCHƯƠNG TRÌNH NGHIÊN CỨU ĐÔ THỊ ASEAN KẾT HỢP THAM QUAN CAMPUCHIA – THÁI LAN CÙNG ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆPTHĂM TỔNG LÃNH SỰ QUÁN CỘNG HÒA INDONEISA TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ BUỔI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC PRESIDENT – INDONESIACHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ, TRAO ĐỔI VÀ CHIA SẺ HỢP TÁC TẠI BANGKOK, THÁI LANTÌM CƠ HỘI CHO NÔNG DÂN TRỒNG KHÓM VỊ THANHKÝ BẢN HỢP TÁC GIỮA TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VA ĐÔNG NAM Á VÀ VIỆN NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN VÀ BẢO TỒN VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐÔNG NAM ÁCHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC VÀ NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH ĐẮK LẮKQUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PGS.TS. PHAN THỊ HỒNG XUÂN GIỮ CHỨC VỤ GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á, TRỰC THUỘC TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN, ĐHQG-HCMQUYẾT ĐỊNH VỀ VIỆC SÁP NHẬP TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC ASEAN VÀO TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VIỆT NAM VÀ ĐÔNG NAM Á, TRỰC THUỘC ĐHKHXH&NV, ĐHQG - HCMTỌA ĐÀM: GIỚI TRONG ĐIỆN ẢNH HOA NGỮ VÀ VĂN HÓA ĐẠI CHÚNG NHẬT BẢN