Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

TIẾP GIÁO SƯ HANNES EBERT ĐẾN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU TOÀN CẦU VÀ KHU VỰC ĐỨC

Thứ hai, 14/11/2016 11:11

Vào ngày 7/11, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã có buổi trao đổi với GS. Hannes Ebert về vị thế và vai trò của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á đối với “sự trỗi dây của Trung Quốc”.

 

GS. Hannes Ebert (German Institute of Global and Area Studies – GIGA) đang thực hiện dự án: “Tranh giành quyền lãnh đạo trong quan hệ quốc tế:  Quyền lực chính trị ở Nam Mỹ, Nam Á, Đông Nam Á và Tiểu vùng Sahara Châu Phi”. Cụ thể hơn, xem xét các nước chấp nhận chính sách khu vực của các “thế lực đang lên” như Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc như thế nào.

Trong buổi nói chuyện, GS. Hannes Ebert đã đề cập khái quát về tình hình cạnh tranh quyền lãnh đạo khu vực của một số nước đang lên như Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc. Ông nêu trường hợp xung đột trong khu vực các nước Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và kinh nghiệm ứng phó của họ trong tình hình căng thẳng. Từ đó, đề cập đến vấn đề phức tạp ở khu vực Đông Nam Á với Trung Quốc, ông cho rằng Việt Nam có vai trò quan trọng trong việc kết nối các nước trong khu vực.

GS. Hannes Ebert nhấn mạnh, muốn có sự hoà bình, hợp tác và phát triển không có cách nào khác ngoài các nước phải tôn trọng chủ quyền toàn vẹn của nhau, tuân thủ chặt chẽ luật pháp quốc tế và chấp nhận phán quyết của Toà Trọng tài Quốc tế ở Hague về vấn đề Biển Đông.

Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí thẳng thắn và cởi mở giữa các học giả Đức và Việt Nam. Hai bên cùng học hỏi và trau dồi kinh nghiệm lẫn nhau. GS. Hannes Ebert mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa về hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo và các buổi nói chuyện giữa học giả hai nước về các vấn đề chính trị, kinh tế, giáo dục…

Bài mới hơn

Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp NhậtHội thảo về "Văn hóa kinh doanh của Nhật bản" của PGS.TS. Fuyuko Takita, Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản ngày 26/03/2018TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)TUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBuổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”

Bài viết cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI KATÉ – RAMÂWAN VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN CHĂM TẠI TP.HCMDỰ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - REACTCALL FOR PAPERS: CAG CONFERENCE ON TRADE, INDUSTRIALIZATION AND STRUCTURAL REFORMS IN ASEAN TIẾP BƯỚC CHO SINH VIÊN DU HỌC HAWAIICHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢNBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ”KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘITRIỂN LÃM GỐM SỨ NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINHTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN CHO DỰ ÁN MÔI TRƯỜNG CỦA ĐẠI HỌC ALICANTE
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á