Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

TIẾP BÀ ERINA MIYANISHI - VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ, NHẬT BẢN

Thứ tư, 15/03/2017 10:03

Ngày 3 tháng 3, TS. Trần Đình Lâm tiếp Bà Erina Miyanishi , nhà nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, đến thăm và trao đổi về vấn đề nghiên cứu nhằm mục đích gắn kết quan hệ Việt Nam và Nhật Bản.

Tại buổi trao đổi, vấn đề TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương, viết tắt của từ Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement ) và hội nhập kinh tế của Việt Nam được đề cập, với mong muốn các nhà hoạch định chính sách có những biện pháp mạnh mẽ hơn để thúc đẩy kinh tế phát triển. Sau quyết định rút Mỹ khỏi TPP của Tổng thống Donald Trump, cơ hội để phát triển trong điều kiện thuận lợi của thị trường rộng lớn, hợp tác giữa 11 quốc gia được dự kiến khi thông qua TPP không còn nữa. Con đường đổi mới của Việt Nam tuy đã thành công do hướng ra bên ngoài nhưng vì lẽ đó Việt Nam ngày nay lại cần chuẩn bị nhiều hơn, do áp lực của thay đổi cần đa dạng hóa các sản phẩm, tạo dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng hàng hóa của mình, tìm kiếm thêm cơ hội xuất khẩu sang các quốc gia khác. Tất cả những vấn đề trên gần như là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp Việt Nam.

Việc tiếp cận những vấn đề nghiên cứu thực tiễn cuộc sống với Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế sẽ mở ra cơ hội tiếp cận thêm những vấn đề nghiên cứu mới khi có sự thay đổi trên thế giới và sẽ rất hữu ích cho công việc giáo dục đào tạo. Đồng thời giúp cho các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh lại cho phù hợp trước sức ép cạnh tranh của quốc tế, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình phát triển.

Khi Tổng thống Donal Trump chia sẻ triết lý “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, nó đã tạo nên một niềm tin mạnh mẽ trong đất nước và đó là một bài học thiết thực cho con đường cải cách kinh tế của Việt Nam. Nó chỉ ra rằng cần thay đổi và tạo dựng một niềm tin trong lòng mọi người để tất cả cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Một khi đã hướng ra bên ngoài, Việt Nam cần tìm đến và học hỏi các nền kinh tế giàu mạnh và Nhật Bản là một ví dụ tiêu biểu. Đất nước Nhật Bản phồn thịnh  với kinh nghiệm sản xuất hàng hóa và văn hóa trong kinh doanh thể hiện niềm tin và gắn kết lâu dài đã tạo thành thương hiệu chính là một điểm đến lý tưởng cho các nhà nghiên cứu Việt Nam với mong muốn đưa nền kinh tế Việt Nam trở nên năng động và tăng trưởng.

 

 

TS. Trần Đình Lâm chụp hình lưu niệm cùng Bà Erina Miyanishi

Bài mới hơn

TIẾP BÀ HARRIET MCFADZEAN, CHUYÊN GIA KINH TẾ TỪ CÔNG TY TNHH MEKONG ECONOMICSĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO QUẢN TRỊ KINH DOANH THẾ GIỚI LẦN THỨ 51, LẮNG NGHE CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU NÓI CHUYỆN VỀ QUẢN TRỊ KINH DOANH CỦA THẾ KỶ 21 TẠI HAWAI'ITHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LÀODỰ ÁN ENHANCE - HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ LẦN 4 VÀ HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN 2 - ĐẠI HỌC CẦN THƠWORKSHOP DỰ ÁN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU (REACT) TẠI ĐẠI HỌC SOUPHANOUVONG, LUANG PRABANG, LÀOTHAM DỰ HỘI THẢO KHOA HỌC QUAN HỆ VIỆT NAM - THẾ GIỚI Ả RẬP: CƠ HỘI, THÁCH THỨC VÀ PHÁT TRIỂNNHÀ KHÔNG DÂY ĐIỆN - KHÔNG CHỈ CÓ TRÊN PHIM ẢNHLỄ QUỐC KHÁNH SONG LẬP ĐÀI LOAN LẦN THỨ 106THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ PHƯƠNG PHÁP TIẾP CẬN CẤP QUỐC GIA VÀ KHU VỰC VỀ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG Ở KHU VỰC ĐÔNG NAM Á VÀ KHỐI ASEAN TẠI ĐẠI HỌC GADJAH MADA, INDONESIAVỊ THẾ CỘNG ĐỒNG ASEAN ĐANG DẦN ĐƯỢC CỦNG CỐ TẠI VIỆT NAM

Bài viết cùng chuyên mục

NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC HANYANG - HÀN QUỐCHỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DỰ ÁN ENHANCE - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢNCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN – LẦN IITọa đàm Khoa học: CHUYỂN ĐỔI KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI STIÊNG Ở PHÍA BẮC TỈNH BÌNH PHƯỚC: TIẾP CẬN NHÂN HỌC VĂN HÓA XÃ HỘITIẾP GIÁO SƯ KOJI KOBATA – ĐẠI HỌC FUKUI, NHẬT BẢNHỘI THẢO THƯƠNG MẠI, CÔNG NGHIỆP HÓA VÀ TÁI CƠ CẤU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEANTIẾP GIÁO SƯ BAE YANG SOO - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSAN, HÀN QUỐCNGÀY HỌC BỔNG ITEC CỦA ẤN ĐỘ 2016NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC MỸ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á