Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

TIẾP BÀ ERINA MIYANISHI - VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ, NHẬT BẢN

Thứ tư, 15/03/2017 10:03

Ngày 3 tháng 3, TS. Trần Đình Lâm tiếp Bà Erina Miyanishi , nhà nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, đến thăm và trao đổi về vấn đề nghiên cứu nhằm mục đích gắn kết quan hệ Việt Nam và Nhật Bản.

Tại buổi trao đổi, vấn đề TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương, viết tắt của từ Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement ) và hội nhập kinh tế của Việt Nam được đề cập, với mong muốn các nhà hoạch định chính sách có những biện pháp mạnh mẽ hơn để thúc đẩy kinh tế phát triển. Sau quyết định rút Mỹ khỏi TPP của Tổng thống Donald Trump, cơ hội để phát triển trong điều kiện thuận lợi của thị trường rộng lớn, hợp tác giữa 11 quốc gia được dự kiến khi thông qua TPP không còn nữa. Con đường đổi mới của Việt Nam tuy đã thành công do hướng ra bên ngoài nhưng vì lẽ đó Việt Nam ngày nay lại cần chuẩn bị nhiều hơn, do áp lực của thay đổi cần đa dạng hóa các sản phẩm, tạo dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng hàng hóa của mình, tìm kiếm thêm cơ hội xuất khẩu sang các quốc gia khác. Tất cả những vấn đề trên gần như là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp Việt Nam.

Việc tiếp cận những vấn đề nghiên cứu thực tiễn cuộc sống với Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế sẽ mở ra cơ hội tiếp cận thêm những vấn đề nghiên cứu mới khi có sự thay đổi trên thế giới và sẽ rất hữu ích cho công việc giáo dục đào tạo. Đồng thời giúp cho các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh lại cho phù hợp trước sức ép cạnh tranh của quốc tế, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình phát triển.

Khi Tổng thống Donal Trump chia sẻ triết lý “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”, nó đã tạo nên một niềm tin mạnh mẽ trong đất nước và đó là một bài học thiết thực cho con đường cải cách kinh tế của Việt Nam. Nó chỉ ra rằng cần thay đổi và tạo dựng một niềm tin trong lòng mọi người để tất cả cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà. Một khi đã hướng ra bên ngoài, Việt Nam cần tìm đến và học hỏi các nền kinh tế giàu mạnh và Nhật Bản là một ví dụ tiêu biểu. Đất nước Nhật Bản phồn thịnh  với kinh nghiệm sản xuất hàng hóa và văn hóa trong kinh doanh thể hiện niềm tin và gắn kết lâu dài đã tạo thành thương hiệu chính là một điểm đến lý tưởng cho các nhà nghiên cứu Việt Nam với mong muốn đưa nền kinh tế Việt Nam trở nên năng động và tăng trưởng.

 

 

TS. Trần Đình Lâm chụp hình lưu niệm cùng Bà Erina Miyanishi

Bài mới hơn

TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT VÀ ĐẠI HỌC TRÀ VINH. HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TẠI ĐẠI HỌC TRÀ VINHĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 29/06YOUTH SPEAK FORUM 2018, THE 4.0 MILLENNIALS SPRING 2018ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 28/06THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGCHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHO TẬP ĐOÀN TEIJIN – NHẬT BẢNĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp Nhật

Bài viết cùng chuyên mục

NÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC HANYANG - HÀN QUỐCHỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DỰ ÁN ENHANCE - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢNTHÔNG TIN TUYỂN DỤNGCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN – LẦN IITọa đàm Khoa học: CHUYỂN ĐỔI KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI STIÊNG Ở PHÍA BẮC TỈNH BÌNH PHƯỚC: TIẾP CẬN NHÂN HỌC VĂN HÓA XÃ HỘITIẾP GIÁO SƯ KOJI KOBATA – ĐẠI HỌC FUKUI, NHẬT BẢNHỘI THẢO THƯƠNG MẠI, CÔNG NGHIỆP HÓA VÀ TÁI CƠ CẤU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEANTIẾP GIÁO SƯ BAE YANG SOO - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSAN, HÀN QUỐCNGÀY HỌC BỔNG ITEC CỦA ẤN ĐỘ 2016
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á