Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  
Tin tức

Tin tức

KHÁNH THÀNH PHÒNG TRƯNG BÀY VÀ GIÁO DỤC SAEMAUL UNDONG

Thứ ba, 26/06/2018 08:06

Ngày 29/05/2018 TS. Trần Đình Lâm tham dự Lễ khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul Undong, trực thuộc Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Tp.HCM. 

Đây là kết quả của sự nỗ lực, lao động và cố gắng không ngừng của Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong. Phòng trưng bày là một phần của dự án toàn cầu hoá phong trào Saemaul mà đã đưa Hàn Quốc trở thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Quý đại biểu đến tham dự buổi khánh thành Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul Undong. Nguồn: crd-su.hcmussh.edu.vn

Phòng trưng bày được xây dựng nhằm giới thiệu những thành tựu của phong trào Saemaul từ quốc tế đến trong nước để từ đó thúc đẩy việc giáo dục cho mọi người về tinh thần Saemaul đến người dân. Từ đó, thay đổi đời sống của họ về mặt kinh tế, văn hoá và xã hội theo hướng tích cực.

Phong trào Làng mới Saemaul Undong là chương trình phát triển nông thôn được chính phủ Hàn Quốc phát động vào những năm 1970, bắt đầu tại tỉnh Gyeongsangbuk. Nhờ phong trào này mà thu nhập của người ở vùng nông thôn tăng mạnh, trở thành nguyên nhân chính giúp nền kinh tế Hàn Quốc cất cánh, biến Hàn Quốc từ một quốc gia nhận viện trợ thành quốc gia cấp viện cho các nước đang phát triển.

Được Liên hợp quốc vinh danh là Di sản của Liên Hợp Quốc, phong trào Saemaul Undong đã chứng tỏ được tính hiệu quả của mình. Nhờ đó mà LHQ khuyến khích Hàn Quốc nhân rộng mô hình này để các nước chưa có vùng nông thôn phát triển có thể tiếp cận.

Việt nam đã là quốc gia đầu tiên thực hiện dự án toán cầu hoá Saemaul. Năm 2005 đợt tập huấn về Saemaul Undong đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện tại Thái Nguyên. 11 năm sau, vào năm 2016, đã có đến 172 chương trình huấn luyện được thực hiện tại Việt Nam và Hàn Quốc nhằm huấn luyện, đào tạo cán bộ và người dân. Đến năm 2017 Quỹ Toàn cầu hoá Saemaul đã hỗ trợ đến 8 làng thí điểm tại Việt Nam.

Trung tâm Phát triển Nông thôn – Saemaul Undong ra đời vào năm 2016 và đã không ngừng nỗ lực để truyền đạt lại tinh thần “tôi làm được” mà khiến cho phong trào Saemaul thành công rực rỡ tại Hàn Quốc. Phòng trưng bày và giáo dục Saemaul Undong là một trong những kết quả của sự nỗ lực này.

Có thể nói, đây là một dự án vô cùng quan trọng đối với Việt Nam vì nó không chỉ hỗ trợ phát triển nông thôn, cải thiện cuộc sống của người làm nông, chiếm đến 70% dân số, về cả vật chất và tinh thần, mà còn vì truyền đạt triết lý phát triển của Hàn Quốc.

Việc đào tạo nguồn nhân lực với sự quyết tâm của người Hàn Quốc mang lại lợi ích về tất cả các mặt của cuộc sống. Có thể thấy, người Hàn Quốc vô cùng cần cù, tự lực, và hợp tác, không thiếu phần minh bạch. Chính những giá trị này đã khiến Hàn Quốc trở thành một cường quốc. Hàn Quốc đã đạt được sức mạnh về kinh tế trong một thời gian ngắn không thể ngờ, một điều mà không một nước nào có thể làm được. Có thể nói, chính sự cần cù trong lao động của người dân Hàn Quốc là sức mạnh và lí do chính Hàn Quốc được như ngày hôm nay.

Sự hỗ trợ của Hàn Quốc là một hành động vô cùng ý nghĩa, không chỉ giúp đỡ nông nghiệp Việt Nam phát triển, đông thời thể hiện niềm tin tưởng.

Buổi khánh thành phòng trưng bày không chỉ là kết quả của sự lao động cần cù, mà còn là biểu tượng của triết lý hành động mà Việt Nam mong muốn học tập.

Buổi khánh thành đã có sự hiện diện của Kim Yu Chul - đại diện Quỹ toàn cầu hoá NTM, ông Lee Sang Wook, Kim Yu Cheol – bộ phận tình nguyện Saemaul tỉnh Gyeongsangbuk, PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, và TS. Trần Đình Lâm – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. 

Bài mới hơn

CHUYÊN ĐỀ VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM - ĐÀI LOAN VÀ TRUNG QUỐC HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”HỘI THẢO VỀ SỰ TRỖI DẬY CỦA TRUNG QUỐC TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNG HSING BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIABUỔI TIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNG”CHUYÊN ĐỀ "PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU; PHẢN BIỆN; ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠI"TIẾP ĐÓN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Bài viết cùng chuyên mục

TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINHHỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI TẠI VIỆT NAMYOUTH SPEAK FORUM 2018, THE 4.0 MILLENNIALS SPRING 2018THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGCHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHO TẬP ĐOÀN TEIJIN – NHẬT BẢN ĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp NhậtHội thảo về "Văn hóa kinh doanh của Nhật bản" của PGS.TS. Fuyuko Takita, Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản ngày 26/03/2018TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢ
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á