CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ
  HỘI THẢO NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ VẤN ĐỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DỰ ÁN ENHANCE - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ

Thứ hai, 06/03/2017 08:03

Chương trình Hội thảo lần II đã được tổ chức tại Trường Đại học Nông Lâm Huế, kéo dài từ ngày 22 đến 24 tháng 2 năm 2016. Tham dự Chương trình có Trường Đại học Alicante, điều phối chính của dự án ENHANCE, và 6 trường Đại học thành viên của Việt Nam.

Tham gia vào chương trình Hội thảo lần này là sự có mặt của GS.TS. Phạm Quang Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang, PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, PGS.TS. Đặng Văn Minh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế, TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, và các chuyên gia huấn luyện là Bà Noelia López, Quản lý Dự án Cấp cao, Phòng Quản lý Dự án Quốc tế, và Ông Iván Rodríguez, Phòng Dịch vụ Chuyển giao Công nghệ, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha.

Chương trình lần này bao gồm hai hoạt động chính:

-          Hội nghị chuyên đề quốc gia lần 1 “ENHANCE Brokerage Event”: Các kết quả nghiên cứu về tình hình nghiên cứu khoa học tại các trường Đại học Việt Nam được trình bày bởi các thành viên. Ngoài ra, các vấn đề về Hợp tác giữa các Trường Đại học và Doanh nghiệp trong hoạt động nghiên cứu khoa học cũng đã được các chuyên gia huấn luyện từ Đại học Alicante trình bày và cùng thảo luận với các trường thành viên Việt Nam, các nghiên cứu viên, các doanh nghiệp trong địa bàn TP. Huế.

-          Hội nghị tập huấn lần 2 “Quản lý Khoa học”: Các chuyên gia huấn luyện từ Đại học Alicante giới thiệu các mô hình chuyển giao công nghệ, chuyển giao kiến thức của Trường Đại học Alicante. Các thành viên Việt Nam cũng giới thiệu về hoạt động chuyển giao công nghệ tại các trường Đại học Việt Nam. Các chiến lược về việc tiếp cận doanh nghiệp nhằm phục vụ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng cũng đã được các chuyên gia thảo luận và đưa giải pháp.

Trong chương trình Hội thảo tập huấn lần này, các Trường Đại học Việt Nam đã được giới thiệu các mô hình quản lý dự án nghiên cứu khoa học, cách tiếp cận và hợp tác với doanh nghiệp trong nghiên cứu khoa học và áp dụng vào thị trường, nhằm đảo bảo gắn kết lý luận và thực tiễn. Các chuyên gia tập huấn từ trường Đại học Alicante là Bà Noelia và Ông Ivan đã có những phần giới thiệu mô hình quản lý dự án, nghiên cứu rất chi tiết, nhiều ví dụ cụ thể, mang tính thực tế cao và có thể áp dụng được trong môi trường nghiên cứu tại các trường đại học ở Việt Nam. Sự giúp đỡ của các chuyên gia này đã góp phần rất lớn trong việc thay đổi tư duy trong công tác quản lý nghiên cứu và hợp tác đến với các trường thành viên Việt Nam.

TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã ghi nhận sự hữu ích của dự án ENHANCE, và sẽ áp dụng trực tiếp các mô hình nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp từ các trường Châu Âu trong việc phát triển các sản phẩm thế mạnh của Trường, ví dụ như Rượu, Bánh cốm, Bánh tráng làm từ lúa nổi thành một thương hiệu từ Đại học An Giang.

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế nhận xét rằng ENHANCE là một dự án rất thiết thực đối với các Trường Đại học thành viên cũng như các trường Đại học khác trên cả nước. PGS.TS. hy vọng dự án này sẽ có sự lan tỏa rộng lớn trên khắp cả nước, nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, đổi mới, gắn kết với doanh nghiệp và sinh viên.

Vào tháng 5 năm 2017, chương trình Hội thảo lần 3 sẽ được tổ chức tại Đại học An Giang. TS. Võ Văn Thắng hy vọng việc phát triển các sản phẩm của Trường sẽ được thành công để có thể giới thiệu đến các Trường Đại học thành viên của dự án ENHANCE. Bước tiến này của Đại học An Giang là vô cùng ý nghĩa trong việc vận dụng, nâng cao năng lực nghiên cứu và áp dụng trong thực tiễn. Các Trường Đại học thành viên Việt Nam cũng cho rằng các trường sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu khoa học, áp dụng các mô hình của Đại học Alicante.

Các thành viên dự án ENHANCE

PGS.TS. Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế phát biểu khai mạc

Bà Noelia, Phòng Quản lý Dự án Quốc tế, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha.

Ông Iván Rodríguez, Phòng Dịch vụ Chuyển giao Công nghệ, Trường Đại học Alicante, Tây Ban Nha.

UNIVERSITY OF ADELAIDE, ACCELERATOR SCHOLARSHIPS IN AUSTRALIA, 2018CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN LÝ NGUỒN NHÂN LỰC - UNIVERSITY OF HAWAI'I AT MĀNOATOUR NGHIÊN CỨU HÈ 2017 - HỒNG ANHTHÔNG TIN TUYỂN DỤNG - Chuyên viên trợ lý dự án với EUCHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC ĐẾN THÁI LAN TỪ NGÀY 17-19/8BUỔI TỌA ĐÀM KHOA HỌC VỚI CHỦ ĐỀ “SANG TRỌNG VÀ XÀ BẦN: SỰ VĂN MINH VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TẠI TP. HỒ CHÍ MINH HIỆN NAY”HỘI THẢO ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRONG NGÀNH DỊCH VỤ DU LỊCH VỚI CHỦ ĐỀ “OMOTENASHI – TINH THẦN PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG”HỘI THẢO TOÀN QUỐC VỚI CHỦ ĐỀ “BỨC TRANH KINH TẾ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP 2017”CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KOICHI ISHIZUKA – SUMITOMO FOUNDATIONCHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KUNIO TAKAHASHI (VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA - NHẬT BẢN)