Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  

CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KOICHI ISHIZUKA – SUMITOMO FOUNDATION

Thứ ba, 13/06/2017 09:06

Ngày 09 tháng 06 năm 2017, sau khi có buổi tọa đàm giới thiệu về Quỹ Sumitomo tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ông Koichi Ishizuka đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Trước đó, ông vừa có những buổi nói chuyện tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Cần Thơ, v.v và mong muốn Việt Nam có nhiều hơn nữa hồ sơ ứng tuyển, góp phần tăng cường giao lưu trong nghiên cứu khoa học giữa hai nước.

Sumitomo Foundation là tổ chức tài trợ phi lợi nhuận thành lập năm 1991 bao gồm 20 công ty nhằm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học và những dự án hướng đến các vấn đề mà con người đối mặt như văn hoá, môi trường. Quỹ Sumitomo có 5 chương trình tài trợ, đến với buổi Toạ đàm, ông Koichi chủ yếu tập trung giới thiệu chương trình cho các dự án nghiên cứu liên quan đến Nhật Bản. Đặc biệt, quỹ này được trao để thực hiện nghiên cứu, chứ không được trao dành cho kết quả nghiên cứu. Thời gian được tài trợ đối với mỗi dự án là một năm nhưng có thể gia hạn đến tối đa hai năm với số tiền tài trợ có thể lên đến 2.000.000 yên Nhật.

Ông cũng đưa ra những lời khuyên như đọc kỹ các quy định về tài chính, hay như chủ đề nghiên cứu rất quan trọng trong việc xin tài trợ và cần thể hiện sự quan trọng, thiết yếu và duy nhất của đề tài. Có thể kể ra vài đề tài từ Việt Nam đã được nhận tài trợ năm 2016 như: “Nghiên cứu về mô hình xử lý rác thải tại thành phố Okimachi (Nhật Bản) và khả năng áp dụng cho thành phố Đà Nẵng của Việt Nam.” hay “Hỗ trợ của xã hội đối với người khuyết tật tại Nhật Bản: Mô hình và gợi ý cho Việt Nam”.

Ông Koichi cũng nhấn mạnh quỹ được mở rộng cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, đơn vị hay vùng miền. Năm 2016, Việt Nam có 49 dự án xin tài trợ và trong đó có 5 dự án được chọn. Năm 2017, thời gian nhận hồ sơ từ 1/9/2017 đến 31/10/2017,  công bố kết quả vào tháng 3/2018 và tiến hành nghiên cứu từ tháng 4/2018. Căn cứ tình hình nộp hồ sơ khá ít từ miền Nam (chỉ 12 hồ sơ trên tổng số 49 trên cả nước), ông Koichi Ishizuka mong muốn các đơn vị trong miền Nam tích cực nộp hồ sơ để có cơ hội nhận tài trợ.

TS. Trần Đình Lâm đánh giá cao lợi ích mà Quỹ Sumitomo mang lại cho xã hội, cũng như động lực to lớn cho các nhà nghiên cứu và giáo sư Việt Nam thực hiện dự án nghiên cứu hữu ích, đồng thời góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản.

 

Ông Koichi Ishizuka tại Buổi toạ đàm của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM

Bài mới hơn

TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT VÀ ĐẠI HỌC TRÀ VINH. HỘI THẢO NÂNG CAO NĂNG LỰC TẠI ĐẠI HỌC TRÀ VINHĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 29/06YOUTH SPEAK FORUM 2018, THE 4.0 MILLENNIALS SPRING 2018ĐĂNG KÝ THAM DỰ BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ 28/06THẢO LUẬN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNGCHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN CHO TẬP ĐOÀN TEIJIN – NHẬT BẢNĐH WASEDA NGHIÊN CỨU TÁC ĐỘNG VĂN HOÁ NHẬT LÊN VIỆT NAMCHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp Nhật

Bài viết cùng chuyên mục

CHUYẾN THĂM CỦA ÔNG KUNIO TAKAHASHI (VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC GIA - NHẬT BẢN)WORKSHOP CHỦ ĐỀ GIẢNG DẠY NGÀNH ĐÔNG NAM Á HỌC: NỀN TẢNG VÀ HƯỚNG TIẾP CẬN MỚIBUỔI CHUYÊN ĐỀ “TẦM QUAN TRỌNG CỦA MẠNG XÃ HỘI ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP, ĐẶC BIỆT LÀ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM”BUỔI NÓI CHUYỆN CHỦ ĐỀ NGHỆ THUẬT CÂN BẰNG CUỘC SỐNG CỦA DIỄN GIẢ ARUNA LADVANHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU THUẬN PHƯƠNGKHAI MẠC TRIỂN LÃM “MANGA HOKUSAI MANGA: TIẾP CẬN VỚI NGHỆ THUẬT BẬC THẦY TỪ GÓC NHÌN CỦA TRUYỆN TRANH ĐƯƠNG ĐẠI” HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMCÔNG VIỆC CÓ LỢI CHO GIÁO DỤC LÀ MỘT MÓN QUÀ NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN TEIJIN NHẬT BẢN ĐẾN THĂM CÔNG TY MAY THÊU GIÀY AN PHƯỚCLỄ KỶ NIỆM QUỐC KHÁNH VƯƠNG QUỐC HÀ LAN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á