Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  

Nghiên cứu khoa học » Các dự án nghiên cứu

CHUYẾN KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI CHỢ ETAM, BUÔN MÊ THUỘT

Thư năm, 28/01/2016 15:01

Trung tâm nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á đã có chuyến khảo sát chợ Etam tại địa phương tỉnh Daklak vào ngày 22.10.2013.

 

Sau chuyến khảo sát về thực phẩm tại các chợ đầu mối TP.HCM, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á đã có chuyến khảo sát chợ Etam tại địa phương tỉnh Daklak vào ngày 22.10.2013

Người bán hàng nơi đây cho biết, ý thức của người dân về sức khoẻ được nâng cao khi mua lựa chọn hàng hoá chính phẩm. Người tiêu dùng không mua loại bột  ngọt không có nhãn mác, họ sẵn sàng trả giá cao hơn để mua loại có bao bì. Nơi đây cũng cho biết chỉ có những nhà hàng mới mua loại không nhãn mác của Trung quốc sản xuất. Do giá rẻ, giá bán 500gram là 23.000 đồng trong khi đó giá chính phẩm là 26.000 cho 454gram. Tuy vậy, trong 6 shop bán hàng tại Ban Mê Thuột chỉ có một nơi bán hàng không nhãn mác của Trung quốc.


Các loại bột ngọt chính phẩm bán chạy tại Ban Mê Thuột. Khi hỏi về bột ngọt Ajinomoto người bán nói hết hàng.

Hàng hoá nông sản của Trung quốc như : táo, lê, cà rốt, tỏi, hành, khoai tây có bán tại địa phương, nhưng khi hỏi mua ngươi bán nói hàng từ phía bắc Việt nam.  Giá tỏi việt nam sản xuất bán  ở chợ giá 45.000 đồng. Loại tỏi Lý Sơn, VN được bán trên thị trường giá 80.000 đồng. Trong khi  đó giá tỏi của Trung quốc sản xuất giá chỉ 15.000 đồng . Người bán hàng nói chủ yếu vẫn các nhà hàng đến mua, vì củ tỏi to, dễ làm lợi công và giá rẽ. Người mua cho gia đình thì chỉ chuộng hàng Việt Nam .

Về các hàng nông sản đươc bán tại địa phương có nhiều chủng loại đươc nhập từ Trung Quốc do sửdụng nhiều hoá chất nên tâm lý ngươi tiêu dùng còn lo ngại. Thậm chí nhiều người bán hàng còn dùng đất đỏ của Ban Mê Thuột trộn vào bên ngoài khoai để người tiêu dùng ngộ nhận là khoai Đà lạt.

Bột ngọt không rõ nguồn gốc được bày bán tại chợ.


Để quản lý hàng hoá nông sản nhập khẩu đảm bảo chất lượng, yên tâm cho người tiêu dùng chính phủ cần có biện pháp chặc chẻ hơn trong quá trình nhập khẩu, khuyến khích kinh doanh chính ngạch. Hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, gắn trách nhiệm của ngươi sản xuất, nơi xuất khẩu hàng hoá với người tiêu dùng. Giảm thiểu việc buôn lậu qua biên giới, làm thất thu thuế của nhà nước, đồng thời tạo một môi trường kinh doanh công bằng cho tất cả các doanh nghiệp tại Việt nam.

 

Bài mới hơn

Chuyên viên trợ lý (01 người)Tuyển dụng 01 sinh viên hỗ trợ dự án nghiên cứu EUHỌP KHAI MẠC DỰ ÁN REACT - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CAMPUCHIA, LÀO VÀ VIỆT NAMDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘICUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAMNGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ TẠI ĐÀ LẠT VỚI CÁC GIÁO SƯ ĐẠI HỌC AICHI SHUKUTOKU

Bài viết cùng chuyên mục

XUẤT BẢN SÁCH VỀ HỘI THẢO “QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN”SUVANNABHUMI, TẬP SAN VỀ ĐÔNG NAM ÁQUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂNVĂN KHẮC CHĂMPA TẠI BẢO TÀNG VĂN KHẮC CHĂM - ĐÀ NẴNG ĐỜI SỐNG KINH TẾ, VĂN HÓA VÀ XÃ HỘI CỦA DÂN TỘC BAHNAR VÀ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGTỪ ĐIỂN VIỆT - CHĂM 1995TỪ ĐIỂN VIỆT - CHĂM 1996CÀ-PHÊ TẠI VÙNG CAO NGUYÊN VIỆT NAMDANH MỤC THƯ TỊCH CHĂM Ở VIỆT NAM
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á