Slide background
  LIÊN HOAN KỂ CHUYỆN QUỐC TẾ 2016  
Slide background
  KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘI  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  

Nghiên cứu khoa học » Các dự án nghiên cứu

DỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘIDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘI

Vào ngày 3,4,5 tháng 10 năm 2016, tất cả các thành viên của dự án ENHANCE đã tham dự vào cuộc họp điều phối dự án, hội nghị bàn tròn và hội thảo tập huấn lần I dưới sự chủ trì của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Sau ba ngày làm việc, các thành viên của dự án đã tổng hợp và thống kê lại những hoạt động liên quan đến dự án trong 6 tháng đầu năm, cũng như đề ra các phương hướng hoạt động trong giai đoạn 6 tháng tiếp theo của dự án. TS. Trần Đình Lâm, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á, và TS. Bùi Anh Tiến, Phó phòng Quản Lý Khoa học đã đại diện của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh tham dự vào cuộc họp quan trọng này.

CUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAMCUỘC HỌP KHAI MẠC DỰ ÁN ENHANCE - NÂNG CAO KHẢ NĂNG NGHIÊN CỨU TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI VIỆT NAM

Vào các ngày 22, 23 và 24 tháng 2 năm 2016, Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã cùng với Hiệu trưởng trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, PGS.TS. Võ Văn Sen tham dự cuộc họp khai mạc của dự án ENHANCE tại trường đại học Alicante, Tây Ban Nha. Trong cuộc họp khai mạc này, rất nhiều vấn đề liên quan đến dự án đã đã thảo luận và thông qua bởi các trường thành viên của dự án.

BUỔI BÁO CÁO BẢO TỒN VÀ SỐ HÓA VĂN BẢN CHĂMBUỔI BÁO CÁO BẢO TỒN VÀ SỐ HÓA VĂN BẢN CHĂM

Việc lưu giữ và bảo tồn di sản văn hóa Chăm gặp nhiều khó khăn vì những nguyên nhân khác nhau. Câu chuyện dài khó thực hiện một sớm một chiều và đang tồn đọng nhiều vướn mắt. Kinh phí, công tác dân vận và sự quan tâm của các cấp ngành liên quan là những vấn đề được xoáy sâu trong Hội thảo Bảo tồn và số hóa văn bản Chăm diễn ra ngày 17 - 06 - 2015 tại Trường Đại Học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP HCM.

NGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU VỀ HÁT NGÂM HARI CỦA NGƯỜI RAGLAINGHIỆM THU ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU VỀ HÁT NGÂM HARI CỦA NGƯỜI RAGLAI

Đề tài nghiên cứu khoa học “Sưu tầm, bảo tồn và phát huy loại hình hát ngâm Hari của tộc người Raglai ở tỉnh Bình Thuận” do PGS.TS. Thành Phần, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á làm chủ nhiệm vừa được tổ chức báo cáo nghiệm thu tại Sở Khoa học Công nghệ Bình Thuận vào ngày 22/5.

NGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ TẠI ĐÀ LẠT VỚI CÁC GIÁO SƯ ĐẠI HỌC AICHI SHUKUTOKUNGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ TẠI ĐÀ LẠT VỚI CÁC GIÁO SƯ ĐẠI HỌC AICHI SHUKUTOKU

Từ ngày 24/2 – 27/2/2015, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam Đông Nam Á cùng giáo sư Seiko Ono và  giáo sư Bùi Chí Trung đến từ đại học Aichi Shukutoku, Nhật Bản có chuyến điền dã tại vùng dân tộc thiểu số người K'hor ở Đà Lạt.

CHUYẾN KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI CHỢ ETAM, BUÔN MÊ THUỘTCHUYẾN KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI CHỢ ETAM, BUÔN MÊ THUỘT

Trung tâm nghiên cứu Việt Nam- Đông Nam Á đã có chuyến khảo sát chợ Etam tại địa phương tỉnh Daklak vào ngày 22.10.2013.

Ra mắt sách “Văn khắc Chămpa tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Đà Nẵng”Ra mắt sách “Văn khắc Chămpa tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Đà Nẵng”

Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á vừa phối hợp Sở VH-TT-DL TP Đà Nẵng chính thức ra mắt cuốn sách “Văn khắc Chămpa tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm - Đà Nẵng”. 

XUẤT BẢN SÁCH VỀ HỘI THẢO “QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN”XUẤT BẢN SÁCH VỀ HỘI THẢO “QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ Ở CÁC NƯỚC ĐANG PHÁT TRIỂN”

Tập hợp các bài báo cáo và thuyết trình của các giáo sư, chuyên gia đến từ Nhật, Ý, Mỹ, Ần Độ … tại Hội thảo “Quyền sở hữu trí tuệ (QSHTT) ở các nước đang phát triển” (đã được tổ chức vào ngày 12/12/2012 tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM) vừa được xuất bản thành sách bởi Nhà Xuất bản ĐHQG TP.HCM (chủ biên: GS. Koji Domon, TS. Trần Đình Lâm và GS. Simrit Kaur).

Trang 1  2  3 
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • Trung tâm Nghiên cứu Châu Á
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng IndonesiaKhóa học tiếng Mã LaiKhóa học Tiếng khmer – LàoKhóa học tiếng Chăm
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (848) 39100692. Fax: (848) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á