Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN DỰ ÁN “NÂNG CAO HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VIỆT NAM NHẰM TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ KỸ NĂNG KHỞI NGHIỆP CHO SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG”  
Slide background
  WORKSHOP DỰ ÁN V2WORK TẠI ĐẠI HỌC NHA TRANG  

Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan

Thứ tư, 31/01/2018 09:01

Ngày 24 tháng 02, 2018, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo  Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan tại Hà Nội trong dịp đưa sinh viên đi thực tế tai Việt Nam.

GS. Bae Yang Soo (Nguồn: tuoitre.vn)

Là một trong những người đậu thủ khoa của Khoa Việt Nam Học tại Đại học Seoul, giáo sư Bae đã đến Viêt nam trong những ngày đầu đổi mới và đã chứng kiến sự thay đổi kỳ diệu của nền kinh tế Việt Nam từng bước thoát nghèo và trở thành nước thu nhập trung bình.

Sự phát triển vượt bậc này có sự đóng góp tích cực của đầu tư nguồn nhân lực cho cả 2 phía Hàn Quốc và Việt Nam. Đại học Ngoại Ngữ Busan là một trong những nơi đào tạo sinh viên Hàn Quốc theo học ngành Việt Nam Học có chất lượng cao. Nơi này đã cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Hàn quốc kinh doanh  tại Viêt Nam. Theo giáo sư Bae, năm 2016 có 4300 công ty Hàn quốc đến làm ăn với Việt Nam, sang năm 2017 số công ty lên tới 6000 công ty so với Thái Lan - 300 công ty và với Phillipine - 280 công ty. Do hạ tầng còn yếu kém, các công ty Hàn Quốc chưa thật sự mặn mà làm ăn tại Miến Điện.

Trường quốc tế lớn nhất trên thế giới tại Thành phố Hồ Chí Minh và trường lớn thứ 2 tại Hà Nội.

Không phải tất cả công ty Hàn quốc khi đến Viêt Nam đều thành công. Có những công ty thất bại, nhưng sau đó chừng 1 hoặc 2 năm, họ quay trở lại. Điều đó chứng tỏ đất nước này còn rất nhiều tiềm năng. Trong khi, nếu thất bại ở Thái Lan thì công ty Hàn Quốc không quay trở lại. Hàn Quốc và Việt Nam có những nét tương đồng về văn hóa, đa số theo phật giáo Đại Thừa, ý thức mạnh mẽ về quốc gia dân tộc nên dễ dàng nhìn về tương lai. Hơn nữa, nông thôn Việt Nam ngày nay cũng tương tự như nông thôn Hàn Quốc trước đó nên mong muốn chung sức cho sự thay đổi.

Ngày nay, các Trường Đại học của Hàn Quốc cạnh tranh trong đào tạo tiếng Viêt do nhu cầu rất lớn từ các công ty đang đầu tư tại Viêt Nam. Chính phủ đã đầu tư 3 tỷ Woon cho việc đào tạo ngoại ngữ thiểu số. Trong đó, tiếng Việt xếp thứ 2, chỉ sau tiếng Ả rập.

Việt Nam hiện đang có hơn 70.000 cô dâu đang sinh sống tại Hàn Quốc, đây là cầu nối quan trọng cho mối quan hệ giữa 2 nước trong tương lai.

 

Bài mới hơn

CHUYÊN ĐỀ VỀ QUAN HỆ VIỆT NAM - ĐÀI LOAN VÀ TRUNG QUỐC HỘI NGHỊ BÀN TRÒN LẦN THỨ 2: PHÁT TRIỂN KHUÔN KHỔ KẾT HỢP KHOA HỌC – KỸ THUẬT – SÁNG KIẾN VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU NHƯ MỘT YẾU TỐ THÚC ĐẨY NỀN KINH TẾKHÓA TẬP HUẤN: “TÌM NGUỒN TÀI CHÍNH CHO CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN ĐẾN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC”HỘI THẢO VỀ SỰ TRỖI DẬY CỦA TRUNG QUỐC TẠI ĐẠI HỌC QUỐC GIA CHUNG HSING BUỔI NÓI CHUYỆN VỀ KINH TẾ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HOÀNG GIA CAMPUCHIABUỔI TIẾP ĐÓN CÔ FUMI NISHI VÀ ÔNG SEGAWA SOĐĂNG KÝ THAM DỰ BUỔI TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “CÁC THỦ TỤC ĐƯỢC CHÍNH THỨC HÓA: SỞ HỮU TRÍ TUỆ, KHUNG HỢP ĐỒNG”CHUYÊN ĐỀ "PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU; PHẢN BIỆN; ĐÁNH GIÁ THƯƠNG MẠI"TIẾP ĐÓN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT

Bài viết cùng chuyên mục

Tập huấn kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”Buổi nói chuyện chuyên đề "Vấn đề biến đổi khí hậu, thay đổi nguồn nước và suy giảm môi trường ở ĐBSCL" - PGS.TS. Lê Anh Tuấn - Giám đốc, Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần thơCHUYẾN THĂM CỦA GIÁO SƯ TOGATA, ĐẠI HỌC CHUO, NHẬT BẢNTHÔNG TIN TUYỂN DỤNGNÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ NANYANG, SINGAPORE NĂM 2017THAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH THÁI LAN VÀ TƯỞNG NIỆM NGÀY SINH CỐ QUỐC VƯƠNG BHUMIBOL ADULYADEJTHAM DỰ TIỆC CHIÊU ĐÃI MỪNG SINH NHẬT LẦN THỨ 84 CỦA NHẬT HOÀNGBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ: BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - CUỘC KHỦNG HOẢNG MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚITHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THALYIN, MYANMARTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ YANGON, MYANMAR
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á