Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢN

Thứ sáu, 03/03/2017 15:03

TS Trần Đình Lâm có buổi nói chuyện về “Đổi mới kinh tế Việt Nam” với GS Tsuboi cùng các sinh viên Đại học Waseda và các sinh viên khoa Quan hệ Quốc tế Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP HCM ngày 17/2.

Sau trình bày của TS Trần Đình Lâm, các sinh viên đã thảo luận những vấn đề liên quan đến tiến trình chuyển đổi kinh tế, những chính sách cần có để người dân hưởng lợi trong quá trình cải cách, tránh sự phân hóa giàu nghèo. Bên cạnh đó là ý kiến về nạn kẹt xe của thành phố, những điều cần được tuyên truyền cho mọi người và giáo dục cho học sinh.

Mọi người cùng đi đến nhận định, đi đôi với thành tích tăng trưởng kinh tế rất đáng ca ngợi của Việt Nam, cần chú trọng phát triển bền vững môi trường. Niềm tự hào trong chiến tranh của người Việt đã trở thành sức mạnh trong hòa bình, tuy nhiên cần đào tạo nhân lực hơn nữa cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Các sinh viên chia sẻ bức xúc trước cuộc chiến tranh biên giới (tháng 2/1979) đã làm tổn thất nhiều sinh mạng cũng như gây những tác hại cho nền kinh tế Việt Nam và nhiều xáo trộn trong quan hệ các nước khu vực.

Các bên nên tuân thủ phán quyết của Trọng tài Quốc tế The Hague về biển Đông Nam Á, duy trì an ninh và hòa bình cho các dân tộc. Cần có sự gắn kết giữa các nước để duy trì môi trường tự do hàng hải, tăng cường hợp tác thương mại cùng nhau phát triển.

TS. Trần Đình Lâm cùng thảo luận với các sinh viên

 

TS. Trần Đình Lâm, GS.TS Tsuboi (ở giữa) chụp hình lưu niệm cùng các sinh viên ĐH Waseda và sinh viên ĐHKHXHNV.

Bài mới hơn

Hôi Thảo về “Hiểu văn hóa để thương lượng thành công với Doanh nghiệp NhậtHội thảo về "Văn hóa kinh doanh của Nhật bản" của PGS.TS. Fuyuko Takita, Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản ngày 26/03/2018TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG VÀ TRIỂN KHAI DỰ ÁN DO LIÊN MINH CHÂU ÂU TÀI TRỢTẶNG SÁCH CHO THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC FH. JOANNEUM, ÁO (AUSTRIA)TUYỂN SINH VIÊN DẠY THÊM Ở LÀNG SOS GÒ VẤPBuổi Seminar với sinh viên Trường Sintermeerten Hà LanTHAM DỰ HỘI THẢO Ở BRUSSELS, BỈLễ hội Việt - Nhật lần thứ 5Buổi tiếp xúc và trao đổi với giáo sư Bae Yang Soo Khoa Đông Nam Á - Đại học Ngoại Ngữ Busan Workshop kinh nghiệm viết bài nghiên cứu“Thích ứng với biến đổi khí hậu và nghiên cứu liên ngành- Climate change Adaptation-A multi-disciplinary framework of performance, Feasibility and social adoptability”

Bài viết cùng chuyên mục

THÔNG TIN TUYỂN DỤNGCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN – LẦN IITọa đàm Khoa học: CHUYỂN ĐỔI KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI STIÊNG Ở PHÍA BẮC TỈNH BÌNH PHƯỚC: TIẾP CẬN NHÂN HỌC VĂN HÓA XÃ HỘITIẾP GIÁO SƯ KOJI KOBATA – ĐẠI HỌC FUKUI, NHẬT BẢNHỘI THẢO THƯƠNG MẠI, CÔNG NGHIỆP HÓA VÀ TÁI CƠ CẤU TRONG CỘNG ĐỒNG ASEANTIẾP GIÁO SƯ BAE YANG SOO - ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ BUSAN, HÀN QUỐCNGÀY HỌC BỔNG ITEC CỦA ẤN ĐỘ 2016NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC MỸASEAN TRƯỚC BÀI TOÁN CẢI CÁCH: TẬN DỤNG LỢI THẾ, VƯỢT LÊN MẠNH MẼCHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG LÃNH ĐẠO TRẺ VIỆT NAM NĂM 2017
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á