Slide background
  KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Slide background
  KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC HIROSHIMA

Thứ hai, 20/03/2017 14:03

Ngày 2 tháng 3, TS. Trần Đình Lâm đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện cùng với đoàn Đại học  Hiroshima đến từ Nhật Bản. Tham dự buổi gặp có mặt GS. Yutaka Hasegawa, Trưởng phòng Tài chính và Hành chính tổng hợp, GS. Tomoko Sasaki, Phòng Giao lưu quốc tế, GS. Fuyuko Takita Ruetenik.

Buổi thảo luận chuyên đề xoay quanh kinh tế Việt Nam, về quá trình chuyển đổi trong thời kì đổi mới, về những thành tựu đáng khích lệ mà Việt Nam đã đạt được.

Sau hơn ba mươi năm đổi mới kể từ  năm 1986, nền kinh tế Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ giúp Việt Nam thoát khỏi nghèo đói và chuẩn bị nền tảng cho công cuộc công nghiệp hoá – hiện đại hoá. Tuy nhiên để phát triển và duy trì nền kinh tế thịnh vượng lâu dài, Việt Nam vẫn còn gặp nhiều trở ngại. Trong buổi gặp, nhiều ý kiến chia sẻ bài học kinh nghiệm của Nhật Bản trong quá trình công nghiệp hóa, phát triển kinh tế và môi trường sinh thái, đào tạo nguồn nhân lực, trong đó nêu bật vai trò của các trường đại học trong quá trình cải cách, học tập theo mô hình của phương Tây.  Nhật Bản trước kia nổi tiếng là một xã hội đặt nặng tư duy Khổng Giáo với thang bậc giá trị : sĩ, nông, công, thương. Tuy vậy với tinh thần cầu tiến học hỏi chắt lọc tinh hoa khoa học kỹ thuật phương Tây đã giúp Nhật Bản tăng trưởng kinh tế ngoạn mục. Với tinh thần thượng tôn pháp luật, môi trường cạnh tranh lành mạnh về kinh tế qua đó thể hiện vai trò gương mẫu của chính phủ đã tạo nên một niềm tin mạnh mẽ trong toàn dân làm cho đất nước phát triển nhanh, bền vững trở thành niềm tự hào của châu Á. Đây là một bài học thiết thực cho con đường phát triển kinh tế, tiếp tục hướng ra bên ngoài, đẩy mạnh cải cách làm nền tảng cho công nghiệp hóa tại Việt Nam.

GS. Fuyuko Takita Ruetenik chia sẻ ấn tượng về sự phát triển kinh tế của Việt nam và mong muốn được đóng góp để phát triển nguồn nhân lực thông qua các seminar trong thời gian tới. 

TS. Trần Đình Lâm chụp hình cùng với SV ĐH Hiroshima, Nhật Bản

Bài mới hơn

CHUYẾN THĂM CỦA GS. KOJI DOMON, ĐẠI HỌC WASEDANÓI CHUYỆN CÙNG ÔNG HIDA HARUMITSU VÀ TS. KIKUCHI TADASHI BUỔI NÓI CHUYỆN VỚI ĐOÀN EXOTISSIMO 2017

Bài viết cùng chuyên mục

THAM GIA TỌA ĐÀM VÀ TẬP HUẤN: MÔ HÌNH PHÁT TRIỂN SAEMAUL UNDONG CỦA HÀN QUỐC VÀ CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN MỚI Ở VIỆT NAM.GẶP GỠ ĐẠI DIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀI NAM, ĐÀI LOANTIẾP BÀ ERINA MIYANISHI - VIỆN NGHIÊN CỨU CHIẾN LƯỢC QUỐC TẾ, NHẬT BẢNNÓI CHUYỆN TẠI ĐẠI HỌC HANYANG - HÀN QUỐCHỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ DỰ ÁN ENHANCE - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾBUỔI NÓI CHUYỆN VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC WASEDA, NHẬT BẢNKỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHCHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN – LẦN IITọa đàm Khoa học: CHUYỂN ĐỔI KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TRONG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI STIÊNG Ở PHÍA BẮC TỈNH BÌNH PHƯỚC: TIẾP CẬN NHÂN HỌC VĂN HÓA XÃ HỘITIẾP GIÁO SƯ KOJI KOBATA – ĐẠI HỌC FUKUI, NHẬT BẢN
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • Trung tâm Nghiên cứu Châu Á
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

Khóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng IndonesiaKhóa học tiếng Mã LaiKhóa học Tiếng khmer – LàoKhóa học tiếng Chăm
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (848) 39100692. Fax: (848) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á