Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢN - LẦN II  
Slide background
  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ  
Slide background
  DỰ ÁN ENHANCE – HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN II - ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ  
Slide background
  BUỔI GIỚI THIỆU DU HỌC HAWAI’I - HOA KỲ  
Slide background
  CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ MÙA HÈ 2016 CỦA SINH VIÊN ĐẠI HỌC INNSBRUCK, CỘNG HÒA ÁO  
Tin tức

Tin tức

BUỔI NÓI CHUYỆN CỦA ÔNG ERNESTO BRAAM VỀ CHỦ ĐỀ CẠNH TRANH ĐỊA CHÍNH TRỊ GIỮA HOA KỲ, TRUNG QUỐC VÀ NHẬT TRONG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

Thứ hai, 21/11/2016 16:11

Vào ngày 16.11.2016, Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á đã vinh dự đón tiếp ông Ernesto H. Braam LL.M., Cố vấn chiến lược vùng Đông Nam Á của Đại sứ Quán Hà Lan tại Singapore; cùng với ông Simon van der Burg, Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam; ThS. Võ Trần Nhân Trung, giảng viên Khoa Quan Hệ Quốc Tế và sinh viên khoa Quan Hệ Quốc Tế trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn.

Buổi nói chuyện của ông Ernesto Braam với chủ đề “Cạnh tranh địa chính trị giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản ở khu vực Đông Nam Á” đã diễn ra sôi nổi. Mở đầu, ông phân tích sơ lược về chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa tự do. Diễn giả nhấn mạnh rằng vấn đề địa chính trị giữa các cường quốc lớn là biểu hiện của chủ nghĩa hiện thực.

 

Ông Ernesto trình bày với các sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế

Tiếp theo, ông khái quát về mối quan hệ ngoại giao của ba nước Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản, đồng thời cũng đi sâu phân tích về quan điểm, chủ trương của ba vị lãnh đạo Donald Trump (Tân Tổng thống Hoa Kỳ); Tập Cận Bình (Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Quốc) và Abe Shinzo (Thủ tướng Nhật Bản).

Ngài Simon van der Burg và Ông Ernesto chụp hình lưu niệm cùng sinh viên

Ông Ernesto cho rằng, những chính sách của Donald Trump tới thời điểm hiện tại vẫn là dấu hỏi lớn, liệu Donald Trump chọn chính sách “xoay trục châu Á” hay rời khỏi châu Á, liệu chính sách TPP có được thực thi hay không, và liệu có đánh thuế 45% vào các mặt hàng từ Trung Quốc?

Tuy nhiên, diễn giả vẫn lạc quan cho rằng, những cố vấn Hoa Kỳ cùng làm việc với tân Tổng thống sẽ đưa ra những lời khuyên cũng như chính sách để quyền lực mềm của Hoa Kỳ vẫn vận hành tốt. Ông cũng đưa ra những nhận định về vấn đề đoàn kết giữa các nước ASEAN và vai trò của ASEAN trước sự cạnh tranh địa chính trị giữa các nước lớn. Trong giai đoạn địa chính trị đang thay đổi, ông cũng đưa ra những bài học từ Singapore và lời khuyên cho Việt Nam nhằm giữ mối quan hệ hòa bình, ổn định và gắn kết cùng nhau.

Cuối buổi nói chuyện, ông Ernesto nhiệt tình giải đáp những thắc từ giảng viên và sinh viên. Ngoài ra, Ngài Simon van der Burg, Tổng lãnh sự Hà Lan tại Việt Nam đã giới thiệu một số thông tin Du học và mong muốn được trao đổi cũng như tư vấn thêm cho những sinh viên có nhu cầu đi du học Hà Lan tại Lãnh sự quán Hà Lan - số 29 Lê Duân, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Ngài Simon van der Burg, Tổng lãnh sự Hà Lan (đứng giữa) giới thiệu sơ lược về du học Hà Lan

TS. Trần Đình Lâm trao hoa cho Ông Ernesto

 

Bài mới hơn

BUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: CUỘC KHỦNG HOẢNG TOÀN CẦU TRONG HỆ THỐNG THẾ GIỚI" CỦA GS. R. SCOTT FREY, ĐH TENNESSEE, HOA KỲTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC THALYIN, MYANMARTHĂM VÀ TẶNG SÁCH CHO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ YANGON, MYANMARMỜI THAM DỰ BUỔI NÓI CHUYỆN CHỦ ĐỀ THAM DỰ HỘI THẢO QUỐC TẾ SAEMAUL VIỆT NAM 2017CHUYẾN LÀM VIỆC TẠI SỞ VĂN HÓA THỂ THAO DU LỊCH VÀ TRƯỜNG ĐH AN GIANGTIẾP ÔNG ERNESTO H. BRAAM, CỐ VẤN CHIẾN LƯỢC VÙNG ĐÔNG NAM Á CỦA CHÍNH PHỦ HÀ LAN TẠI SINGAPOREBUỔI NÓI CHUYỆN NHỮNG GIẤC MƠ CHO VIỆT NAM CỦA PHẠM XUÂN ẨNTHAM DỰ HỘI THẢO KHU VỰC VỀ HỢP TÁC ĐẠI HỌC Ở YANGON, MYANMARTIẾP BÀ HARRIET MCFADZEAN, CHUYÊN GIA KINH TẾ TỪ CÔNG TY TNHH MEKONG ECONOMICS

Bài viết cùng chuyên mục

TIẾP GIÁO SƯ HANNES EBERT ĐẾN TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU TOÀN CẦU VÀ KHU VỰC ĐỨC CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI KATÉ – RAMÂWAN VÀ TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN CHĂM TẠI TP.HCMDỰ ÁN NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - REACTCALL FOR PAPERS: CAG CONFERENCE ON TRADE, INDUSTRIALIZATION AND STRUCTURAL REFORMS IN ASEAN TIẾP BƯỚC CHO SINH VIÊN DU HỌC HAWAIICHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CÔNG TY DỊCH VỤ MẶT ĐẤT SÂN BAY HÀNG KHÔNG ANA, NHẬT BẢNBUỔI NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ “NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH TRONG THỜI ĐẠI SỐ”KỲ THI NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN NGÀNH DU LỊCHDỰ ÁN ENHANCE – HỌP ĐIỀU PHỐI DỰ ÁN, HỘI NGHỊ BÀN TRÒN VÀ HỘI THẢO TẬP HUẤN LẦN I TẠI HÀ NỘITRIỂN LÃM GỐM SỨ NHẬT BẢN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
 • NIU_P1
 • heip_p2
 • jsps_p3
 • USSH_p4
 • VNU_p5
 • Koushin_p6
 • josai_p7
 • iseas_p8
 • Chonam
 • Innbruck
 • ENHANCE
 • DU HỌC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG KAPIOLANI
 • ĐẠI HỌC HAWAII TẠI MANOA
 • EACEA

Giới thiệu

Giới thiệu chungLịch sử hình thànhChức năng, nhiệm vụKế hoạch chiến lược phát triểnCơ cấu tổ chức

Nghiên cứu khoa học

Hợp tác Quốc tếKhảo sát, Nghiên cứu thực tếLý lịch khoa họcTư liệu Việt Nam & Đông Nam ÁXuất bảnCác dự án nghiên cứu

Đào tạo

HỌC BỔNG DU HỌCDỰ ÁN QUỐC TẾKhóa học tiếng Thái LanKhóa học tiếng Mã Lai - tiếng Indonesia Khóa học Tiếng khmer – Lào
Địa chỉ: Phòng B012, số 10 -12 Đinh Tiên Hoàng,
Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (8428) 39100692. Fax: (8428) 39110297
Hộp thư: info@cvseas.edu.vn
©2016 Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á